TC12B-COFER

CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI TC12B - COLLEGE OF FOREIGN ECONOMIC RELATIONS


  Cách tiết kiệm điện cho máy điều hòa không khí

  Share

  thuyseiken

  Tổng số bài gửi : 38
  Join date : 26/02/2013

  Cách tiết kiệm điện cho máy điều hòa không khí

  Bài gửi  thuyseiken on Wed Feb 27, 2013 4:11 pm

  Trong mùa hè nóng nực, việc sử dụng máy điều hòa nhiệt độ sẽ làm cho bạn thoải mái và mát mẻ hơn khi ở trong phòng. Tuy nhiên cũng cần lưu ý đây là một trong số những loại thiết bị tiêu tốn điện năng khá nhiều.

  Công ty cổ phần công nghệ ứng dụng cơ điện Seiken Chuyên cung cấp các loại máy DIEU HOA CONG NGHIEP, các loại phụ tùng thay thế chính hãng mà giá cả lại cạnh tranh... Thời gian đặt hàng nhanh chóng và các dịch vụ bảo hành bảo trì tận nơi, nhiệt tình.

  Sau đây là cách tiết kiệm điện cho điều hòa mà chúng tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn.

  Cách lựa chọn máy tiết kiệm điện
  Nên mua loại tốt, không nên mua loại quá cũ đã qua sửa chữa. Hiện nay có 2 dòng máy điều hoà là máy thông thường và máy biến tần. Máy thông thường là máy nén kiểu đóng ngắt ON –OFF, khi điều chỉnh năng suất lạnh và nhiệt độ phòng. Đặc điểm của loại máy này là nhiệt độ trong phòng dao động mạnh, máy làm việc theo chu kỳ đóng ngắt và tiêu thụ điện năng tương đối cao.
  Máy biến tần là loại máy mới, hiện đại, điều chỉnh năng suất lạnh và nhiệt độ phòng bằng cách thay đổi vòng quay trục khuỷu máy nén. Nhờ cách điều chỉnh này cũng như nhờ thay động cơ xoay chiều bằng động cơ một chiều, ống mao bằng van tiết lưu điện tử...
  nên tiêu tốn điện năng có thể giảm tới 50% so với máy thông thường. Tất nhiên giá máy này cũng đắt hơn khoảng 30%. Tuy nhiên giá đầu tư ban đầu cao hơn nhưng sẽ nhanh chóng được bù lại nhờ giá vận hành giảm và vòng đời của máy cao (khoảng 13 năm). Nên sử dụng có loại máy có công suất tương thích với phòng. Ví dụ ( phòng 20-25m2 thì công suất sử dụng thường là 1HP).  Tiết kiệm điện trong lắp đặt
  Chọn vị trí lắp đặt giàn nóng sao cho không bị nắng chiếu vào. Hướng tốt nhất là hướng Bắc, sau đó là hướng Nam, hướng Đông và Tây. Nếu lắp ở hướng Nam, Đông hoặc Tây nên có mái che nắng nhưng mái không được ảnh hưởng tới gió vào và ra khỏi giàn nóng.
  Ở những nơi có nhiều gió không được lắp giàn đối diện với hướng gió. Tốt nhất là quạt thổi vuông góc với hướng gió. Ngoài ra, giàn nóng không được lắp đặt ở các nơi có nguồn nhiệt, hơi nước, khói thải, hoá chất gây bẩn và ăn mòn. Trường hợp có nhiều giàn nóng, gió nóng không được quẩn từ giàn này sang giàn kia.
  Chọn vị trí lắp đặt giàn nóng và giàn lạnh càng gần nhau càng tốt để đường ống ga là ngắn nhất và độ cao chênh lệch giữa 2 giàn là nhỏ nhất. Máy điều hoà cũng giống như bơm nước, đường ống càng dài độ cao càng lớn thì điện tiêu tốn càng nhiều trong khi nước bơm được càng ít.

  Tiết kiệm trong vận hành
  Không để thất thoát gió lạnh: Làm kín các khe cửa sổ, cửa ra vào, hạn chế mở cửa ra vào ( lắp bộ lò xo đóng cửa tự động). Không để các nguồn nhiệt trong phòng.
  Cài đặt nhiệt độ hợp lý: Ban ngày 24-26oC, ban đêm phòng ngủ 25-27oC (ưu tiên tăng tốc độ quạt). Tắt máy lạnh khi không sử dụng và chỉ sử dụng máy lạnh khi thật cần thiết.
  Tắt máy lạnh trước khi ra khỏi phòng khoảng 30 phút. Làm vệ sinh định kì máy (3-6 tháng/1 lần)

  Tại Seiken các bạn sẽ tìm thấy các loại máy DIEU HOA CONG NGHIEP: dieu hoa frimec, dieu hoa chiller, may nen dieu hoa, và các dịch vụ như: bao duong dieu hoa, compresson, cung cấp các phụ tùng điều hòa khác.....

  Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu, Chúng tôi sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn:
  MS THÙY (Ms)
  Project Department
  SEIKEN CORPORATION
  Add: 340 Lac Long Quan Str, Tay Ho Dist, Hanoi-Vietnam
  Tel: 043 5148 146 – Fax : 043 5148 147
  Mobile: 0936484731

  CÁC SẢN PHẨM THAM KHẢO THÊM:
  dieu hoa frimec | dieu hoa chiller | may nen dieu hoa | bao duong dieu hoa | compresson
  hitachi vrf | hitachi spareparts | hitachi compressor | Hitachi PCB | hitachi ariconditioning | dieu hoa hitachi | phu tung dieu hoa hitachi | dich vu dieu hoa hitachi | cung cap dieu hoa hitachi

   Hôm nay: Thu Nov 22, 2018 5:19 pm