TC12B-COFER

CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI TC12B - COLLEGE OF FOREIGN ECONOMIC RELATIONS


  Một vài mẹo nhỏ sử dụng điều hòa không khí

  Share

  thuyseiken

  Tổng số bài gửi : 38
  Join date : 26/02/2013

  Một vài mẹo nhỏ sử dụng điều hòa không khí

  Bài gửi  thuyseiken on Mon Mar 04, 2013 2:03 pm

  Sử dụng dieu hoa khong khi đã trở nên phổ biến trong các gia đình hiện nay. Vì vậy, cần phải dùng dieu hoa khong khi như thế nào cho đúng cách? Hãy tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây của Seiken.vn để có một không gian mát mẻ nhất cho căn nhà bạn vào mùa hè.
  Trong những ngày nóng trên 40 độ C này, việc sử dụng dieu hoa khong khi tiết kiệm điện là giải pháp tối ưu với nhiều gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết để ở chế độ nào, nhiệt độ bao nhiêu để vừa tiết kiệm điện vừa đảm bảo sức khỏe.  Việc sử dụng dieu hoa khong khi trong khi điều kiện phòng không khép kín, vừa nằm đệm, đắp chăn lại bật điều hòa ở nhiệt độ thấp là rất lãng phí, không hiệu quả mà còn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều hòa. Trong khi đó chỉ cần tăng nhiệt độ lên 1độ là có thể tiết kiệm được khoảng 7% điện năng tiêu thụ. Mời các bạn tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây để có thể tăng tuổi thọ của dieu hoa khong khi cũng như tiết kiệm điện trong mùa hè nóng bức:
  Vài mẹo nhỏ để sử dụng dieu hoa khong khi đúng cách, tiết kiệm điện:
  1. Đầu tiên cần phải căn cứ vào vị trí, diện tích và cách nhiệt của phòng để lựa chọn máy.
  Với các căn hộ nhỏ thì có thể dùng loại hai mảnh hoặc một cục. Phòng có diện tích 9 - 15 m2 có thể gắn máy công suất 9000 BTU/h, diện tích 15 - 20 m2 dùng máy 12.000 BTU/h, diện tích 20 - 30 m2 chọn loại 24.000 BTU/h.

  2. Việc lựa chọn công suất thích hợp còn phụ thuộc vào số người thường xuyên trong phòng, độ che phủ ánh sáng mặt trời, cách nhiệt của phòng, vị trí và độ lớn của cửa sổ. Nếu phòng có bóng che giảm 10% công suất, nếu mặt trời chiếu suốt ngày, tăng 10% công suất.

  3. Giảm tối thiểu trao đổi nhiệt với bên ngoài.
  Trao đổi nhiệt trong phòng và bên ngoài càng nhiều, phòng càng dễ tăng nhiệt và máy phải làm việc nhiều, hậu quả là tốn điện nhiều hơn. Vài cách sau đây giúp giảm thiểu việc trao đổi nhiệt.
  - Cửa kính chưa hẳn có lợi
  - Cửa kính thường dùng để gắn trong các phòng có lắp máy lạnh, và nhiều người xem đó là biện pháp cách nhiệt hữu hiệu, nhưng không phải lúc nào dùng cửa kính cách nhiệt cũng đều có lợi. Nếu ánh nắng mặt trời rọi vào cửa kính thì thủy tinh thành là các "bẫy nhiệt" rất tốt. Nó chỉ tiếp nhận nhiệt mà không chịu nhả ra. Càng nhiều lớp kính hoặc lớp kính càng dày thì nhiệt thu được từ ngoài càng nhiều, máy lạnh phải làm việc nhiều hơn. Do đó cần hạn chế dùng cửa kính ở phòng, nhất là mặt tiếp xúc với ánh nắng.
  - Chọn mầu sáng
  - Mầu tối hấp thụ nhiệt nhiều hơn mầu sáng. Do đó, tường phòng nên sơn hoặc quét vôi mầu trắng. Nếu được, cửa sổ phòng nên treo màn mầu sáng.

  4. Sử dụng máy lạnh hợp lý Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải
  - Chỉnh nhiệt độ càng thấp, máy lạnh tiêu thụ điện càng nhiều hơn. Chỉnh nhiệt độ tùy vào khả năng thích ứng của mỗi người. Tuy nhiên, nếu nhiệt trong phòng chênh lệch quá lớn so với bên ngoài là điều không có lợi cho sức khỏe. Vào mùa nắng, nên chỉnh nhiệt thấp hơn so với môi trường khoảng 10 độ C là được.
  - Chỉnh hướng gió
  - Ở máy lạnh có những cách để điều chỉnh hướng gió sang trái hoặc phải, hướng lên trên hoặc xuống. Do ảnh hưởng độ quay của quạt và vị trí của các ống dẫn hơi lạnh bên trong, nên đa số máy điều hòa nhiệt độ đều có xu hướng thổi hơi lạnh nhiều hơn về một phía của phòng. Bạn nên điều chỉnh hướng thổi lạnh vào khu vực cần thiết của phòng (giường tủ, bàn làm việc...). Từ đó, có thể chỉnh nhiệt độ ở mức tối ưu nhất.
  - Thường xuyên vệ sinh máy
  - Các bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc... làm trở ngại cho việc trao đổi nhiệt, làm máy chậm lạnh. Việc vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh ở máy lạnh hơi phức tạp và có liên quan đến an toàn điện.
  - bao duong dieu hoa
  Bảo dưỡng định kỳ (khoảng 6 tháng/lần). Còn lưới lọc bụi, vệ sinh dễ dàng hơn, khoảng một tháng/lần. Bạn có thể tự làm, tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải và xà bông.

  Tại Seiken các bạn sẽ tìm thấy các loại máy DIEU HOA CONG NGHIEP: dieu hoa frimec, dieu hoa chiller, may nen dieu hoa, và các dịch vụ như: bao duong dieu hoa, compresson, cung cấp các phụ tùng điều hòa khác.....

  Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu, Chúng tôi sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn:
  MS THÙY (Ms)
  Project Department
  SEIKEN CORPORATION
  Add: 340 Lac Long Quan Str, Tay Ho Dist, Hanoi-Vietnam
  Tel: 043 5148 146 – Fax : 043 5148 147
  Mobile: 0936484731


  CÁC SẢN PHẨM THAM KHẢO THÊM:
  dieu hoa frimec | dieu hoa chiller | may nen dieu hoa | bao duong dieu hoa | compresson
  hitachi vrf | hitachi spareparts | hitachi compressor | Hitachi PCB | hitachi ariconditioning | dieu hoa hitachi | phu tung dieu hoa hitachi | dich vu dieu hoa hitachi | cung cap dieu hoa hitachi

   Hôm nay: Thu Nov 22, 2018 5:21 pm