TC12B-COFER

CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI TC12B - COLLEGE OF FOREIGN ECONOMIC RELATIONS


  Tướng Mỹ: Triều Tiên có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới

  Share
  avatar
  lvnam09
  Admin

  Tổng số bài gửi : 46
  Join date : 20/04/2009
  Age : 28
  Đến từ : Bình Dương

  Tướng Mỹ: Triều Tiên có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới

  Bài gửi  lvnam09 on Thu Apr 23, 2009 9:40 am

  Tướng Mỹ: Triều Tiên có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới

  (Dân trí) - Tư lệnh hàng đầu của Mỹ ở Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới “và có thể giáng vào Seoul nếu Bình Nhưỡng quyết định phát động một cuộc xung đột toàn lực”.  Tướng Walter Sharp.

  Đại tướng lục quân Walter Sharp, Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc, đưa ra bình luận trên ngày hôm qua, trong lúc căng thẳng đang gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.
  Cuối tuần trước, pháo binh Triều Tiên đã nhắc nhở Hàn Quốc rằng thủ đô Seoul đông dân của nước này chỉ cách biên giới “có 50 km”.
  Tướng Sharp, chỉ huy khoảng 28.500 lính Mỹ ở Hàn Quốc, cho rằng Triều Tiên có “một lực lượng pháo binh rất lớn, được đồn trú ở một nơi rất nguy hiểm, rất gần” với Hàn Quốc. “Đây là lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới, đóng ở không xa miền Nam và có thể dội pháo vào Seoul”, ông này nói trước các nhà lãnh đạo doanh nghiệp địa phương.
  Theo Tướng Sharp, Triều Tiên có 80.000 lính đặc nhiệm và có khoảng 13.000 khẩu pháo được triển khai dọc biên giới. Hàn Quốc hồi đầu năm ước đoán Triều Tiên có 180.000 lính đặc nhiệm.
  Quan hệ hai miền đang ở giai đoạn tồi tệ nhất trong một thập kỷ qua, sau khi Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-Bak từ bỏ chính sách của người tiền nhiệm là cung cấp viện trợ gần như vô điều kiện cho miền Bắc.
  Bình Nhưỡng cũng đang tức giận vì ý định của Seoul tham gia sáng kiến do Mỹ cầm đầu chống vận chuyển vũ khí giết người hàng loạt. Nước này loan báo, mọi động thái của các nước láng giềng tham gia Sáng kiến Phòng ngừa phổ biến vũ khí huỷ diện (PSI) đều được xem như một tuyên bố chiến tranh.
  [b]

   Hôm nay: Fri Jan 18, 2019 2:43 am